PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ

TỈNH HẢI DƯƠNG

Tân Việt , ngày 10 tháng 4 năm 2021

THƯ MỜI

Tài trợ cho Dự án “ Phát triển thư viện nhà trường thành hạt nhân văn hóa đọc”  trên địa bàn xã Tân Việt , Thanh hà , Hải Dương

Kính gửi: -  Quý cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, doanh nhiệp  trong và ngoài xã  Tân Việt – Thanh Hà, Hải Dương ;

- Các bậc Cha mẹ học sinh, các cựu học sinh, các nhà hảo tâm, bầu bạn của người Tân Việt.

Xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là một xã đạt chuẩn Nông thôn mới đang phấn đấu trở đô thị loại V. Xã có truyền thống hiếu học từ lâu đời, mặt bằng dân trí cao,  có 4 người là phó giáo sư ( 02 ở trường đại học, 02 là Giám đốc bệnh viện lớn tại Hà nội) , 8 tiến sỹ có 4 tiến sỹ ngành y- dược , hơn 50 người là bác sỹ trong đó có hàng chục bác sỹ chuyên khoa, nhiều Giảng viên,  kỹ sư,  nhà giáo công tác trên mọi miền của đất nước, hàng năm con em đỗ đại học đứng đầu các xã trong huyện. Trong thời gian qua, các nhà trường trên địa bàn xã đã có cố gắng để đạt chuẩn quốc gia, Chất lượng giáo dục các nhà trường trên địa bàn đứng tốp đầu trong huyện nhất là đội học sinh giỏi, giáo viên giỏi luôn đạt giải cao, phong trào đọc sách và nhu cầu đọc của các em rất lớn. Đồng thời ngành văn hóa của xã cũng có nhiều phong trào xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu các phong trào phát triển văn hóa - giáo dục đã góp phần  quan trọng cho phát triển bền vững kinh tế- xã hội địa phương. Theo Chỉ thị số 42/CT-TW ngày 25 tháng 8 năm 2004 của BCH Trung ương Đảng về phát triển văn hóa đọc trong các cơ quan, trường học và toàn xã hội đến năm 2020. và Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án); Đồng thời triển khai Kế hoạch 161/KH-BGDĐT ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án đối với Giáo dục và Đào tạo;  Đề án của Sở GDĐT Hải Dương:Hỗ trợ phát triển thư viện nhà trường thành hạt nhân văn hóa đọc trên địa bàn xã /phường / thị trấn”. Trên cơ sở quán triệt được các  văn bản chỉ đạo và  nhận thức được tầm quan trọng văn hóa đọc là góp phần tự bồi dưỡng trí tuệ và nhân cách con người đồng thời tăng cường đọc sách là một biện pháp giúp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  đáp ứng đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29.

Trên tinh thần đó, Ủy ban nhân dân xã Tân Việt phối hợp với các nhà trường trên địa bàn xây dựng Dự án “Phát triển thư viện nhà trường thành hạt nhân văn hóa đọc trên địa bàn xã” nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Qua đó, tạo sự lan tỏa đọc sách trong cộng đồng bằng việc mở rộng đối tượng đọc sách cho người dân tại thư viện nhà trường và liên kết thư viện nhà trường với các tủ sách gia đình, dòng họ tạo ra một chuỗi cung cấp sách, báo gần gũi thân thiện cho học sinh và mọi người dân với phương châm góp một cuốn sách được đọc nhiều cuốn sách.  Để đáp ứng được mục tiêu Dự án cần có sự chung tay của cộng đồng. Chúng tôi rất mong  các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm con em và nhân dân cùng bạn bè của người Tân Việt sống trên mọi miền của đất nước chung tay  hỗ trợ  các thư viện Nhà trường trên địa bàn xã phục vụ phong trào đọc sách, báo  học sinh và ngừời dân. Sự giúp đỡ của Quý vị sẽ được Ủy Ban nhân dân xã Tân Việt chúng tôi  ghi danh trên phòng truyền thống địa phương.  Sách, báo, kinh phí, hiện vật được trao tặng của quý vị chúng tôi chỉ đạo  sử dụng hiệu quả đúng mục đích, công khai hàng tháng trên phương tiện thông tin.

Ủy ban nhân dân dân xã Tân Việt cùng các ban ngành đoàn thể, các nhà trường  đặt ra quyết tâm và rất kỳ vọng Dự án được triển khai có hiệu quả trên cơ sở các tiêu chí đầu ra của dự án,  Ủy ban nhân dân xã sẽ mời cơ quan giám sát khách quan đánh giá hiệu quả Dự án này.

Trân trọng cám ơn tấm lòng hảo tâm của Quý Vị!

Địa chỉ đơn vị tiếp nhận: Trường Mầm non Tân Việt, Tiểu học Tân Việt, THCS Tân Việt  Thanh Hà – Hải Dương.

Điện thoại liên hệ:  0394490339 (Ông Nguyễn Trọng Long - Chủ tịch UBND xã Tân Việt)

Tài khoản: 46010001159582 (Quỹ tín dụng nhân dân Tân Việt – tại ngân hàng BIDV Hải Dương)

TM. UBND xã Tân Việt

Chủ tịch